Afocado ar dost gyda gwahaniaeth. Mae hwn yn llawn o flasau ffres a fydd yn rhoi digon o egni ar gyfer y diwrnod. Mae’r pys yn ffordd dda i fwyta protein peth cyntaf yn y bore hefyd.
This little twist on your average avocado on toast is full of fresh flavours, which will pep you up nicely for the day ahead. The peas are a great way to get some protein first thing, too.
Berwch neu stemiwch y pys am 2-3 munud, yna draeniwch a rinsiwch gyda dŵr oer.
Boil or steam the peas for 2–3 minutes, then drain and rinse with cold water.
Mewn powlen, defnyddiwch fforc neu stwnsiwr tatws er mwyn stwnsio’r afocado gyda’r tsili, sinsir a mint, wedyn ychwanegwch y pys a stwnsiwch eto.
In a bowl, use a fork or potato masher to mash the avocado with the chilli, ginger and mint, then add the peas and continue mashing.
Ychwanegwch y tahini a’r sudd leim a chymysgwch. Rhowch ar fara neu tost.
Stir through the tahini and lime juice and serve on toast.
Lluniau gan / Photography by Manon Houston: manonhouston.com & manonhouston
Yn ôl i'r brif dudalen / Back to the main page
Ingredients
Directions
Berwch neu stemiwch y pys am 2-3 munud, yna draeniwch a rinsiwch gyda dŵr oer.
Boil or steam the peas for 2–3 minutes, then drain and rinse with cold water.
Mewn powlen, defnyddiwch fforc neu stwnsiwr tatws er mwyn stwnsio’r afocado gyda’r tsili, sinsir a mint, wedyn ychwanegwch y pys a stwnsiwch eto.
In a bowl, use a fork or potato masher to mash the avocado with the chilli, ginger and mint, then add the peas and continue mashing.
Ychwanegwch y tahini a’r sudd leim a chymysgwch. Rhowch ar fara neu tost.
Stir through the tahini and lime juice and serve on toast.
Lluniau gan / Photography by Manon Houston: manonhouston.com & manonhouston