Mae’r blasau yn y salad yma yn fendigedig diolch i’r dresin lemwn a phersli. Mae’r pys a’r gwygbys yn llawn protein felly mae’n salad maethlon hefyd. Gallwch brynu orzo mewn llawer o archfarchnadoedd mawr ond os nad oes peth o gwmpas, defnyddiwch quinoa, couscous neu reis brown – cofiwch i goginio yn dilyn y cyfarwyddiadau ar y pecyn.
The flavours in this salad verge on the sublime, thanks to a silky lemon and parsley dressing. The peas and chickpeas are full of protein so it’s a sustaining salad, too. You can buy orzo in most large supermarkets but if you can’t find it, quinoa, couscous or brown rice will work just as well – just adjust your cooking time.
Rhowch yr orzo mewn i sosban llawn dŵr berwedig a choginiwich am 6-7 munud, yna draeniwch a rhowch i’r ochr.
Place the orzo into a pan of salted boiling water and cook for 6-7 minutes, then drain and set aside.
Yn y cyfamser, cynheswch yr olew mewn padell fawr ac ychwanegwch y gorwbwpen a’r sudd lemwn. Coginiwch am 5-6 munud, yna ychwanegwch y pys (diblisgiwch os yn defnyddio rhai ffres), y gwygbys a’r spigoglys a choginiwch am 2-3 munud ychwanegol.
Meanwhile, heat the oil in a large pan, then add the courgette and squeeze over the lemon juice. Cook for 5-6 minutes, then add the peas (shell them first if you’re using fresh), chickpeas and spinach and cook for another 2-3 minutes.
Rhowch y orzo yn y badell a chymysgwch, wedyn gwnewch y dresin. Os yn defnyddio hadau mwstard, malwch mewn pestl neu gyda gwaelod mwg mawr, wedyn cymysgwch gyda’r cynhwysion arall – gallwch wneud hyn mewn powlen gyda chwisg neu fforc neu gallwch rhoi popeth mewn jar gyda chaead a siglo’n dda.
Stir through the orzo then quickly make the dressing. If using mustard seeds, grind them using a pestle mortar or the base of a large mug, then mix together with the other ingredients – you can do this in a bowl with a whisk or a fork or you can pop everything into a jar and give it a good shake.
Trowch y dresin yn y salad a'i weini.
Stir the dressing into the salad and serve.
Lluniau gan / Photography by Manon Houston: manonhouston.com & manonhouston
Yn ôl i'r brif dudalen / Back to the main page
Ingredients
Directions
Rhowch yr orzo mewn i sosban llawn dŵr berwedig a choginiwich am 6-7 munud, yna draeniwch a rhowch i’r ochr.
Place the orzo into a pan of salted boiling water and cook for 6-7 minutes, then drain and set aside.
Yn y cyfamser, cynheswch yr olew mewn padell fawr ac ychwanegwch y gorwbwpen a’r sudd lemwn. Coginiwch am 5-6 munud, yna ychwanegwch y pys (diblisgiwch os yn defnyddio rhai ffres), y gwygbys a’r spigoglys a choginiwch am 2-3 munud ychwanegol.
Meanwhile, heat the oil in a large pan, then add the courgette and squeeze over the lemon juice. Cook for 5-6 minutes, then add the peas (shell them first if you’re using fresh), chickpeas and spinach and cook for another 2-3 minutes.
Rhowch y orzo yn y badell a chymysgwch, wedyn gwnewch y dresin. Os yn defnyddio hadau mwstard, malwch mewn pestl neu gyda gwaelod mwg mawr, wedyn cymysgwch gyda’r cynhwysion arall – gallwch wneud hyn mewn powlen gyda chwisg neu fforc neu gallwch rhoi popeth mewn jar gyda chaead a siglo’n dda.
Stir through the orzo then quickly make the dressing. If using mustard seeds, grind them using a pestle mortar or the base of a large mug, then mix together with the other ingredients – you can do this in a bowl with a whisk or a fork or you can pop everything into a jar and give it a good shake.
Trowch y dresin yn y salad a'i weini.
Stir the dressing into the salad and serve.
Lluniau gan / Photography by Manon Houston: manonhouston.com & manonhouston